10 thói quen khi ngủ tiết lộ điều gì về tình trạng mối quan hệ của bạn?

Nghiên cứᴜ tâm lý gần đây được thực hiện tại Lễ hội Khoa học quốc tế Edinburgh đã phát hiện ra một sự thật thú vị rằng: bất kỳ thay đổi nào trong mối quan hệ tình cảm giữa hai người sẽ ngay lập tức ảnh hưởng đến tư thế ngủ của họ. Điều quan trọng nhất ở đây không phải là tư thế mà họ âu yếm trước khi đi ngủ hay khi thức dậy, mà nó sẽ duy trì trong suốt thời gian ngủ cho tới khi tỉnh giấc. Dưới đây là một số tư thế ngủ của các cặp νợ chồng, hy νọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn νề mối quan hệ của mình.

1. Tư thế ‘Đối thoại’.

Tư thế ‘Đối thoại’.

Đây là tư thế phổ biễn giữa những cặp đôi TÂM GIAO sâu sắc nhưng vẫn cần dành nhiều thời gian hơn để trò chuyện và thấu hiểu nhau hơn.

2. Tư thế "Ngắm sao"

Tư thế "Ngắm sao"

 Ở tư thế này, cả hai sẽ nằm ngửa. Thông thường, một người sẽ nằm ngửa, người kia tựa đầu lên vai họ, người tựa vai sẽ là người dựa dẫm nhiều hơn vào người kia. Cặp đôi này có phản ứng hóa học tuyệt vời, nhưng đôi khi một trong hai cảm thấy hơi khó chịu khi bị buộc phải xem xét lại ý kiến của người kia trước khi đưa ra quyết định

3. Tư thế "cái ôm ngọc ngào"

Tư thế "cái ôm ngọc ngào"

Đây là tư thế thường thấy ở các cặp đôi mới bắt đầu hẹn hò hoặc họ cần tranh thủ thời gian từng phút ở bên nhau. Vị trí này rất phổ biến với các cặp vợ chồng nếu cuộc sống gia đình của họ vẫn nồng nàn và đầy mật ngọt.

4. Tư thế " cái nôi của tình yêu"

Tư thế " cái nôi của tình yêu"

Tư thế này gần giống với tư thế trước, nhưng lại thân mật hơn rất nhiều. Đây là tư thế vô cùng phổ biến với các cặp đôi không ngại thể hiện tình cảm của mình thường xuyên. Họ rất dịu dàng và quan tâm lẫn nhau rất nhiều. Ở tư thế này, người đàn ông nhìn có phần hống hách và độc đoán hơn trong mối quan hệ tình cảm của hai người.

5. Tư thế "trân trọng"

Tư thế "trân trọng"

Những cặp đôi này thường rất hạnh phuc, và thực sự hài lòng về mối quan hệ của mình đang có. Tư thế này cũng cho chúng ta thấy cả hai tôn trọng không gian cá nhân của đối phương. Phần lưng họ chạm vào nhau là bằng chứng rõ ràng hơn cho thấy sự hiển diện của nửa kia bên cạnh là thực sự quan trọng.

6. Tư thế "tự do"

Tư thế "tự do"

Tư thế này giống như hai người vừa trải qua một cuộc chiến căng thẳng trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, ở tư thế này cũng có thể mang ý nghĩa: cả hai có lẽ là những cá nhân rất độc lập, tự cho mình là trung tâm, đòi hỏi nhiều không gian cá nhân.

7. Tư thế "Đế vương của chiếc giường"

Tư thế "Đế vương của chiếc giường"

Một trong hai có xu hướng chiếm gần hết không gian trên giường thường là những người cảm thấy cần phải khẳng định bản thân hơn là thể hiện tình cảm với đối phương. Những người này khi yêu thường rất ích kỷ, điều này được phản ánh trong thói quen khi ngủ của họ.

8. Tư thế "úp thìa"

Tư thế "úp thìa"

Tư thế này cho thấy tình yêu của hai người là sự kết hợp giữa sự hòa hợp và đam mê. Đây là tư thế rất phổ biến trong những năm đầu tiên của cuộc sống hôn nhân, Người nằm phía sau thường đóng vai trò chi phối trong các mối quan hệ như vậy. Người nằm bên trong thường có xu hướng được che chở, bảo vệ.

9. Tư thế "úp thìa nới lỏng"

Tư thế "úp thìa nới lỏng"

Ở tư thế này, các cặp đôi chọn vị trí nằm như ‘úp thìa’ một cách thoải mái, nhưng vẫn mang đên cho nhau nhiều không gian cá nhân hơn. Đây là một trong những tư thế ngủ phức tạp nhấ và có thể lý giải bằng một số cách như sau:

Tư thế này phản ánh mối quan hệ của hai người có phần thiếu lửa ( có thể một trong hai cảm thấy thiếu đam mê hoặc cả hai. Mộ trong hau cảm thấy không cần những tiếp xúc than thể giữa hai người hoặc chỉ đơn giản là không hài long với nửa kia của mình

Trong trường hợp thứ hai, một người qua lưng lại khiêu khích người kia là biểu hiện của việc mong muốn được quan tâm và chú ý nhiều hơn.

10. Tư thế "ôm chân"

Tư thế "ôm chân"

Cả hai không muốn tiếp xúc với nhau về thể xác, nhưng lại tình cờ chạm vào chân đối phương. Thông thường, các cặp đôi ngủ ở tư thế này có sự hòa hợp về quan điểm hôn nhân và tin tưởng lẫn nhau. Học cho nhau sự tự do nhưng vẫn giữ những kết nối nhỏ để luôn gắn bó với nhau ngay cả trong khi ngủ.